พัฒนาชุมชน » “วราวุธ” ถึงขอนแก่น ลั่น รอไม่ได้

“วราวุธ” ถึงขอนแก่น ลั่น รอไม่ได้

21 เมษายน 2022
407   0

“วราวุธ” ถึงขอนแก่น ลั่น รอไม่ได้

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 เมษายน 2565 นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้เดินทางมายัง จังหวัดขอนแก่น เพื่อปฏิบัติหน้าที่ โดยมีกลุ่มแม่บ้านนำผ้าขาวม้าผูกเอว เพื่อเป็นการต้อนรับ ณ โรงแรมอวานี ขอนแก่น โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์

ในครั้งนี้นำโดย นายพงศกรณ์ เสาร์ทน คณะทำงานรัฐมนตรีช่วยเกษตรและสหกรณ์ (ประภัตร โพธสุธน) พร้อมตัวแทนชาวบ้าน กว่า 50 คน รวมถึง ผู้นำท้องถิ่น ได้นำหนังสือขอความช่วยเหลือ ต่อนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้เร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน เกี่ยวกับเรื่องภัยแล้งในพื้นที่ ได้แก่ พื้นที่ อำเภอเมืองขอนแก่น อำเภอซำสูง และอำเภอกระนวน

        นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ให้สัมภาษณ์ภายหลังจากการรับหนังสือ ว่า เรื่องที่ได้รับการร้องขอความช่วยเหลือในวันนี้ ส่วนใหญ่ล้วนเกี่ยวข้องกับเรื่องการขาดแคลนน้ำในการอุปโภค บริโภค และน้ำเพื่อการเกษตร ซึ่งเป็นสิ่งที่กระทรวงทรัพยากรฯ ได้ทำมาโดยตลอด โดยได้น้อมนำเอาแนวพระราชดำริของในหลวงรัชกาล 10 มาใช้ในการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนที่เดือดร้อน ด้วยการใช้ทรัพยากรน้ำบาดาล ซึ่งที่ผ่านมากรมทรัพยากรน้ำบาดาล ภายใต้กระทรวงทรัพยากรฯ ได้ให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนแล้วในหลายพื้นที่ ซึ่งวันนี้หลังได้รับเรื่องจากพี่น้องชาวขอนแก่น “จะเร่งให้การช่วยเหลือโดยเร็วที่สุด เพราะความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนเป็นเรื่องที่รอช้าไม่ได้”  นายวราวุธ กล่าว